- Đặc tính giống: Kháng bệnh tốt, độ đồng đều cao, chậm trổ bông, không phân nhánh, cây cao lớn lá xanh nhạt.
- Thời vụ trồng: Quanh năm, chính vụ: Đông – Xuân
- Thời gian thu hoạch: Sau 25-35 ngày gieo.
- Khoảng cách trồng: Hàng 20cm, cây trên hàng 25cm, hoặc sạ thẳng ngoài đồng và lên líp khi mưa.
- Lượng giống cần thiết: Sạ 300-500g/1000m² – Cấy 70-80g/1000m²
- Tiêu chuẩn cơ sở: TCVN 3240-79
- Ẩm độ (Hum): ≤ 10 %
- Độ sạch (Pur): ≥ 98 %
- Tỉ lệ nảy mầm (Germ): ≥ 85 %
- Xuất xứ: New Zealand
-
Mô tả
Một số rau cải ăn lá
Một số loại rau cải ăn lá như: Cải xanh, cải canh, cải ngồng, cải ngọt, cải chíp, cải bẹ dưa, cải bẹ vàng (Brassica juncea L.), cải làn (Brassica oleracea L.), cải bó xôi (Spinacia oleracea L.), cải cúc (Chrysanthemum coronarium …
Các loại cải ăn lá hiện nay có nhiều loại, nhiều giống và có thể trồng quanh năm, có khả năng chống chịu cao với khí hậu nóng, ẩm. Trong mùa đông lạnh, cải sinh trưởng nhanh và cho năng suất cao trên đất giàu mùn, thoát nước tốt.
I. Lợi ích của một số rau cải ăn lá
Là loại rau dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, có thu nhập khá, trồng vào vụ sớm cho hiệu quả kinh tế cao. Là loại rau đa dạng, dễ chế biến, ngon miệng được người tiêu dùng ưa thích. Có thể trồng được ở hầu hết các vùng miền, thời vụ nếu có biện pháp canh tác phù hợp với điều kiện sinh trưởng của cây.
II. Kỹ thuật trồng
1. Thời vụ
Các loại cải ăn lá do có thời gian sinh trưởng ngắn, từ 25-45 ngày sau gieo cho thu hoạch, có thể được trồng quanh năm nếu áp dụng biện pháp che chắn (lưới, vòm che…) hoặc trồng vào 2 thời vụ chính:
– Vụ Đông Xuân: Gieo từ tháng 8 đến tháng 12.
– Vụ Xuân Hè: Gieo từ tháng 2 đến tháng 5.
2. Kỹ thuật gieo trồng
Có 2 loại gieo: Gieo sạ hoặc cấy cây con.
– Chọn đất trồng có độ pH: 6 – 6,5 đất giàu mùn (hàm lượng hữu cơ khoảng 1,5 – 2,5%). Nơi trồng rau sạch phải xa nguồn nước thải, các khu công nghiệp. Đất trồng phải đảm bảo tưới tiêu chủ động.
– Làm đất kỹ, nhỏ, tơi xốp lên luống rộng 1 – 1,2 m, rãnh luống 0,2 – 0,3 m, cao 0,2 – 0,25 cm. Rắc phân chuồng mục từ 1,5- 2 kg/m². Nếu không có phân chuồng mục có thể thay bằng phân lân hữu cơ vi sinh, lượng dùng cho 1 ha từ 2.700- 3.000 kg trộn đều với đất.
– Gieo xong rắc một lớp đất bột phủ kín hạt. Dùng rơm rạ băm ngắn hoặc trấu phủ một lớp mỏng kín lên mặt luống để giữ ẩm, hạn chế cỏ dại, mưa rửa trôi hạt. Đất vườn ươm phải là đất chuyên gieo ươm, tơi xốp, sạch cỏ dại, không có mầm sâu và bệnh.
– Cấy cây con: Chọn những cây đủ tiêu chuẩn. Cây sinh trưởng tốt, đồng đều không có sâu bệnh.
Mật độ trồng, khoảng cách trồng: Gieo sạ lượng giống 3-5 kg giống/ha. Nhổ cấy khoảng khoảng 0.7-0.8 kg/ha với khoảng cách 70-100 cm/cây. Riêng cải bó xôi, cải cúc nên gieo sạ, lượng hạt gieo sạ khoảng 1.2-1.5 kg/ha đối với cải bó xôi, 2-3kg /ha đối với cải cúc.
– Sau khi trồng thường xuyên tưới ẩm cho cây sinh trưởng phát triển bình thường. Giai đoạn cây sinh trưởng thân lá cần đảm bảo đủ nước (luôn duy trì độ ẩm đất từ 70-80 %).
– Nếu tưới rãnh sau khi mặt nước đã thấm nước đều phải tháo kiệt, hạn chế đọng nước trên rãnh.
– Các đợt bón thúc đều phải kếp hợp làm cỏ, xới xáo, vun gốc, tưới nước. Theo dõi tình hình sinh trưởng của cây để chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Thu hoạch từ 25-45 ngày sau trồng tùy theo giống, thời vụ và điều kiện chăm sóc, đặc điểm đất đai, khí hậu từng vùng. Tiến hành thu hoạch khi cải đủ tuổi, đảm bảo thời gian cách ly, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn cho người tiêu dùng.
Hạt giống cải ngọt cọng xanh A1
10.000₫
- Đặc tính giống: Kháng bệnh tốt, độ đồng đều cao, chậm trổ bông, không phân nhánh, cây cao lớn lá xanh nhạt.
- Thời vụ trồng: Quanh năm, chính vụ: Đông – Xuân
- Thời gian thu hoạch: Sau 25-35 ngày gieo.
- Khoảng cách trồng: Hàng 20cm, cây trên hàng 25cm, hoặc sạ thẳng ngoài đồng và lên líp khi mưa.
- Lượng giống cần thiết: Sạ 300-500g/1000m² – Cấy 70-80g/1000m²
- Tiêu chuẩn cơ sở: TCVN 3240-79
- Ẩm độ (Hum): ≤ 10 %
- Độ sạch (Pur): ≥ 98 %
- Tỉ lệ nảy mầm (Germ): ≥ 85 %
- Xuất xứ: New Zealand
Category: Hạt giống rau ăn lá
Tag: hạt giống cải ngọt cọng xanh
Độ ẩm | <=10% |
---|---|
Độ sạch | >=98% |
Nảy mầm | >=85% |
Quy cách | |
Thời gian thu hoạch | 25-30 ngày sau gieo |
Thời vụ trồng | Quanh Năm |
Xuất xứ | Newzealand |
Reviews
There are no reviews yet.